ĐIỀU KỲ DIỆU CỦA TỨ NIỆM XỨ- Tiến sĩ Luật học TT. Thích Chân Quang

140.000₫

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: CHÂN GIÁC Tình trạng: Còn hàng

Tứ Niệm Xứ dạy về phương pháp tu tập cốt tủy trong công phu tu tập Thiền Định. Nhưng ngày nay, khi đã cách xa thời Đức Phật, cùng với sự trở ngại về thời gian và không gian, hiếm người nào có thể hiểu và thực hành Tứ Niệm Xứ một cách trọn vẹn. Nếu ai không hiểu về Tứ Niệm Xứ thì đó là một thiệt thòi rất lớn.

Số lượng:

TỨ NIỆM XỨ dạy về phương pháp tu tập cốt tủy trong công phu tu tập Thiền Định. Nhưng ngày nay, khi đã cách xa thời Đức Phật, cùng với sự trở ngại về thời gian và không gian, hiếm người nào có thể hiểu và thực hành Tứ Niệm Xứ một cách trọn vẹn. Nếu ai không hiểu về Tứ Niệm Xứ thì đó là một thiệt thòi rất lớn.

Đức Phật đắc đạo bằng con đường Thiền Định, và suốt cuộc đời Người luôn dạy về Thiền Định. Vì vậy, ngày nào còn có người tu tập Thiền Định, ngày đó đạo Phật còn tồn tại. Ngày nào không còn ai tu tập Thiền Định, ngày đó đạo Phật đã thật sự biến mất. Là người đệ tử Phật, chúng ta phải nguyện lòng tu tập Thiền Định, bởi vì đó là con đường mà Đức Phật đã thực hành và truyền dạy.

ĐIỀU KÌ DIỆU CỦA TỨ NIỆM XỨ tập hợp các bài giảng về Tứ Niệm Xứ của Tiến sĩ Luật học TT. Thích Chân Quang từ năm 2021-2022, lần đầu tiên hé lộ những bí mật cực kỳ thâm sâu, tinh tế khi thực hành công phu Thiền Định như các chướng ngại, những ngõ cụt vô ích và nguy hiểm, các căn cơ tu Thiền và yếu chỉ tu tập tương ứng với từng giai đoạn... để từ đó ai cũng biết cách ứng dụng giáo lý Tứ Niệm Xứ của 2500 năm trước, xây dựng nền tảng căn bản giúp ta bước lên trên con đường Thiền Định vô tận cao siêu này.

LIÊN HỆ THỈNH PHÁP
Thiền Tôn Phật Quang- Núi Dinh, thôn Chu Hải, Xã Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Công Ty Văn Hóa Pháp Quang- 28 Hoàng Diệu, P.10, Q.Phú Nhuận, TP.HCM/ 0283 846 2646/ 0286 683 7989

Trong bối cảnh thế giới biến đổi nhanh và mạnh mẽ, những nhận thức mới về giá trị cho phát triển bền vững ngày càng được định hình rõ nét. Một trong những giá trị được đề cao, coi trọng, được đánh giá là nền tảng vững bền cho sự phát triển của tất cả các quốc gia chính là giá trị văn hóa dân tộc - một nguồn lực to lớn, là một phần quan trọng trong tổng thể sức mạnh nội sinh của mỗi dân tộc, quốc gia.

Phật giáo đã có mặt trên đất nước Việt Nam cách đây hơn 2000 năm, trải qua thời gian, Phật giáo với nền giáo dục đạo đức, hướng thượng đã sớm nhận thức được sứ mệnh truyền bá Chánh pháp và nhanh chóng trở thành tôn giáo có ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân Việt Nam.

Trải qua bao thăng trầm lịch sử, qua mỗi giai đoạn, Phật giáo đều có vai trò, vị trí và những đóng góp tích cực trên các lĩnh vực đời sống, kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội. Tư tưởng nhập thế của Phật giáo đã đem lại hạnh phúc, an vui đến cho vạn loại chúng sinh, giáo lý đức Phật dạy cách đây hơn 2500 năm đến nay vẫn còn nguyên giá trị, dù chân lý đó được diễn giải theo nhiều cách khác nhau thì mục đích cuối cùng vẫn giúp con người trở về với bản tính "chân – thiện – mỹ".

Xã hội ngày nay đang phát triển tiến bộ về mọi mặt, đã nâng cao đời sống con người, con người ngày càng văn minh hơn. Tuy nhiên, trong quá trình vận động và phát triển đã nảy sinh những mặt trái của xã hội đương đại. Ngoài những điểm tích cực, còn có những vấn đề tiêu cực đang nổi lên hàng ngày, cần sự quan tâm, chung sức giải quyết ở cấp độ quốc gia và toàn cầu, như: Vấn đề suy thoái đạo đức, con người trở nên vô cảm, bạo lực, bạo hành và thiếu niềm tin; biến đổi khí hậu, thảm hoạ thiên tai ngày một gia tăng; làm sao để phát triển kinh tế bền vững và nhiều vấn đề phức tạp khác, như: trí tuệ nhân tạo, vũ khí hủy diệt hàng loạt, chất độc sinh học…

Mục đích ra đời của đạo Phật là để khơi nguồn tuệ giác trong đời sống nhân gian, đem lại ánh sáng giác ngộ và tinh thần giải thoát cho nhân loại. Phật giáo chưa bao giờ tách khỏi tế bào xã hội mà thay vào đó Phật giáo có những phương thức hữu hiệu để giúp xã hội phát triển bền vững và giải quyết những vấn đề nóng ở cấp độ toàn cầu.

Chính vì vậy mà ngay từ khi mới du nhập vào nước ta, thông qua nguồn tuệ giác, tâm từ bi, vị tha, vô ngã và nhất là hạnh nguyện độ sinh của các bậc chân tu thạc đức, Phật giáo đã sớm hòa hợp, dung thông với văn hóa dân tộc Việt Nam và nhờ đó mà Phật giáo đã nhập thế độ sinh, gieo mầm đạo đức, nhân quả, ban trải tâm từ bi, yêu thương, soi rọi ánh sáng Phật pháp thấm nhuần sâu rộng trong đời sống người dân Việt. Trong các mối quan hệ xã hội, nếu được duy trì bằng những giá trị đạo đức thì xã hội sẽ trở nên văn minh và tiến bộ hơn.

Với nguyện mong góp phần kết nối giữa đạo và đời, GIAC HOME được thành lập với hệ thống Văn Hóa Phẩm Phật Giáo Thiền Tôn Phật Quang về Nhân Qủa, Đạo Đức, Thiền Định do Công Ty Văn Hóa Pháp Quang sản xuất, các sản phẩm với Tình Yêu & Lòng Biết Ơn Mẹ Trái Đất theo sự giáo dưỡng của Sư Phụ Thượng Chân Hạ Quang. Nguyện 10 phương Tam Bảo gia hộ GIÁC được kết duyên lành cùng quý Thiện hữu xa gần, mọi người biết nỗ lực hoàn thiện bản thân, tu dưỡng nội tâm, đem lợi ích an vui đến mọi người chung quanh, phần nào xây dựng xã hội phát triển, có thêm nhiều những con người hiền thiện, hữu ích, tinh cần đắp xây những điều lợi lạc cho cuộc sống.

SẢN PHẨM MỚI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: