Đỉnh Núi Tuyết/ Tập 3: Người Mẹ hiền- TT. TS. Thích Chân Quang (The White Peak/ Part 3: A kind Mother - Ven. Thich Chan Quang)

110.000₫

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: CHÂN GIÁC Tình trạng: Còn hàng

Hoàng hậu Maya qua đời, Công nương Pajapati tình nguyện ở lại Kapilavatthu để chăm sóc cho Thái tử mới sinh. Bà thương yêu Thái tử như chính con ruột của mình, chăm sóc hết sức chu đáo. Ngoài ra, Công nương còn coi sóc công việc của hoàng cung rất chu đáo, vẹn toàn giúp vua Sudhodana chuyên tâm lo việc đất nước.

Số lượng:

Bộ truyện tranh song ngữ Việt – Anh "Đỉnh Núi Tuyết" bao gồm 100 tập, do Thượng tọa Thích Chân Quang biên soạn, dưới bút vẽ của họa sĩ Hữu Tâm. Bộ truyện kể về cuộc đời của Đức Phật một cách xác thực, đầy đủ và cuốn hút, với những chi tiết bí ẩn lần đầu tiên được hé mở.

Hoa trời rơi xuống nâng bước chân, mưa trời gột rửa thân thể sạch sẽ, chim thú đua nhau cùng đón mừng. Thái tử Siddhatha ra đời trong sự vui mừng của tất cả mọi người trên đất nước Sakya. Thế nhưng trong buổi lễ đặt tên cho Thái tử, Hoàng Hậu Maya đột ngột qua đời. Bầu không khí buồn bã phủ trùm khắp Sakya, thương tiếc cho một vị Hoàng hậu nhân đức đã về cõi trời.

Hoàng hậu Maya qua đời, Công nương Pajapati tình nguyện ở lại Kapilavatthu để chăm sóc cho Thái tử mới sinh. Bà thương yêu Thái tử như chính con ruột của mình, chăm sóc hết sức chu đáo. Ngoài ra, Công nương còn coi sóc công việc của hoàng cung rất chu đáo, vẹn toàn giúp vua Sudhodana chuyên tâm lo việc đất nước. Vào một đêm khi đức vua đi vắng, trong kinh thành xuất hiện nhiều kẻ lạ mặt có giấu vũ khí. Tướng quân Bashura – người giữ kinh thành cũng đã dẫn quân đi xem xét biến động ở Tuyết Sơn. Tính mạng Công nương Pajapati và Thái tử đang bị đe dọa. Bà im lặng nhìn Thái tử đang say giấc ngủ, bỗng có tiếng bước chân, hai tên thích khách vung đao lên… Lúc đó, trong khu rừng, nhà vua cũng đang bị phục kích. Vậy tình hình hoàng cung sẽ ra sao? Công nương Pajapati và Thái tử liệu có an toàn? Nhà vua có thể trở về kịp để cứu con trai hay không? Kính mời quý vị và các bạn cùng đón xem.

LIÊN HỆ THỈNH PHÁP

Thiền Tôn Phật Quang - Núi Dinh, thôn Chu Hải, Xã Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Công Ty Văn Hóa Pháp Quang - 28 Hoàng Diệu, P.10, Q.Phú Nhuận, TP.HCM - 0283.846.2646/ 0286.683.7989

Trong bối cảnh thế giới biến đổi nhanh và mạnh mẽ, những nhận thức mới về giá trị cho phát triển bền vững ngày càng được định hình rõ nét. Một trong những giá trị được đề cao, coi trọng, được đánh giá là nền tảng vững bền cho sự phát triển của tất cả các quốc gia chính là giá trị văn hóa dân tộc - một nguồn lực to lớn, là một phần quan trọng trong tổng thể sức mạnh nội sinh của mỗi dân tộc, quốc gia.

Phật giáo đã có mặt trên đất nước Việt Nam cách đây hơn 2000 năm, trải qua thời gian, Phật giáo với nền giáo dục đạo đức, hướng thượng đã sớm nhận thức được sứ mệnh truyền bá Chánh pháp và nhanh chóng trở thành tôn giáo có ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân Việt Nam.

Trải qua bao thăng trầm lịch sử, qua mỗi giai đoạn, Phật giáo đều có vai trò, vị trí và những đóng góp tích cực trên các lĩnh vực đời sống, kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội. Tư tưởng nhập thế của Phật giáo đã đem lại hạnh phúc, an vui đến cho vạn loại chúng sinh, giáo lý đức Phật dạy cách đây hơn 2500 năm đến nay vẫn còn nguyên giá trị, dù chân lý đó được diễn giải theo nhiều cách khác nhau thì mục đích cuối cùng vẫn giúp con người trở về với bản tính "chân – thiện – mỹ".

Xã hội ngày nay đang phát triển tiến bộ về mọi mặt, đã nâng cao đời sống con người, con người ngày càng văn minh hơn. Tuy nhiên, trong quá trình vận động và phát triển đã nảy sinh những mặt trái của xã hội đương đại. Ngoài những điểm tích cực, còn có những vấn đề tiêu cực đang nổi lên hàng ngày, cần sự quan tâm, chung sức giải quyết ở cấp độ quốc gia và toàn cầu, như: Vấn đề suy thoái đạo đức, con người trở nên vô cảm, bạo lực, bạo hành và thiếu niềm tin; biến đổi khí hậu, thảm hoạ thiên tai ngày một gia tăng; làm sao để phát triển kinh tế bền vững và nhiều vấn đề phức tạp khác, như: trí tuệ nhân tạo, vũ khí hủy diệt hàng loạt, chất độc sinh học…

Mục đích ra đời của đạo Phật là để khơi nguồn tuệ giác trong đời sống nhân gian, đem lại ánh sáng giác ngộ và tinh thần giải thoát cho nhân loại. Phật giáo chưa bao giờ tách khỏi tế bào xã hội mà thay vào đó Phật giáo có những phương thức hữu hiệu để giúp xã hội phát triển bền vững và giải quyết những vấn đề nóng ở cấp độ toàn cầu.

Chính vì vậy mà ngay từ khi mới du nhập vào nước ta, thông qua nguồn tuệ giác, tâm từ bi, vị tha, vô ngã và nhất là hạnh nguyện độ sinh của các bậc chân tu thạc đức, Phật giáo đã sớm hòa hợp, dung thông với văn hóa dân tộc Việt Nam và nhờ đó mà Phật giáo đã nhập thế độ sinh, gieo mầm đạo đức, nhân quả, ban trải tâm từ bi, yêu thương, soi rọi ánh sáng Phật pháp thấm nhuần sâu rộng trong đời sống người dân Việt. Trong các mối quan hệ xã hội, nếu được duy trì bằng những giá trị đạo đức thì xã hội sẽ trở nên văn minh và tiến bộ hơn.

Với nguyện mong góp phần kết nối giữa đạo và đời, GIÁC HOME được thành lập với hệ thống Văn Hóa Phẩm Phật Giáo Thiền Tôn Phật Quang về Nhân Qủa, Đạo Đức, Thiền Định do Công Ty Văn Hóa Pháp Quang phát hành theo sự giáo dưỡng của Sư Phụ Tiến Sĩ Thượng Tọa Thượng Chân Hạ Quang. Nguyện 10 phương Tam Bảo gia hộ GIÁC được kết duyên lành cùng quý Thiện hữu xa gần, mọi người biết nỗ lực hoàn thiện bản thân, tu dưỡng nội tâm, đem lợi ích an vui đến mọi người chung quanh, phần nào xây dựng xã hội phát triển, có thêm nhiều những con người hiền thiện, hữu ích, tinh cần đắp xây những điều lợi lạc cho cuộc sống.

SẢN PHẨM MỚI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: