Pháp lạc Tâm an

Kính mừng đại lễ Phật Đản (PL.2565 - DL.2021) - Ta hiểu về Phật như thế nào - TT. Thích Chân Quang

25/05/2021 Phúc Khiết Giác 0 Nhận xét
Kính mừng đại lễ Phật Đản (PL.2565 - DL.2021) - Ta hiểu về Phật như thế nào - TT. Thích Chân Quang

Vào lúc 19h00 ngày 22/11/2020 (nhằm ngày mùng 08/10 năm Canh tý), nhân tuần lễ thuyết pháp, chào mừng đại lễ chú nguyện rót đồng đúc tượng Đức Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni tại chùa Thiên Chánh (Số 3, Khuông Việt, Phú Trung, Tân Phú, TP. HCM), TT. Thích Chân Quang – Phó ban Kinh tế Tài chánh T.Ư GHPGVN, Viện chủ Thiền Tôn Phật Quang đã quang lâm thuyết giảng cho hơn 4.000 Phật tử xa gần về đề tài "Ta hiểu về Đức Phật như thế nào?".

 

Mở đầu bài pháp thoại, Thượng tọa đã ca ngợi sự vĩ đại của Đức Phật với sự giác ngộ tuyệt đối. Với những ngôn từ gần gũi, giọng nói truyền cảm, Thượng tọa đã giúp cho hội chúng có cái hiểu sâu sắc nhất, đúng nhất về Đức Thế Tôn. Bao năm qua, Thượng tọa cũng đã giảng dạy rất nhiều về Đức Phật, về lòng tôn kính dâng lên Đức Phật, nhưng mỗi lần thuyết giảng Thượng tọa đều thổi vào bài pháp thoại niềm kính thương Phật vô bờ. Từ tấm lòng, trí tuệ ấy, không ít người trong Hội chúng đã rơi nước mắt vì niềm xúc động dạt dào.

Lần lượt, Thượng tọa đi qua 7 cách hiểu về Đức Phật thật chi tiết, rõ ràng, logic. Những ngôn từ, cách diễn đạt đã chạm tới trái tim, tâm hồn của những người con Phật bởi lòng tôn kính Phật là tình cảm thiêng liêng, cao đẹp nhất trên cuộc đời.

Thượng tọa kết thúc bài Pháp thoại với lời khẳng định "Đức Phật trở thành niềm hạnh phúc của tất cả chúng ta" thêm một lần xóa tan những nghi hoặc bấy lâu nay trong lòng người. Cầu Phật gia hộ cho tất cả chúng sinh sẽ thành tựu được lòng tôn kính Phật tuyệt đối, gieo được nhân lành giải thoát giác ngộ cho muôn đời sau.

Kính mời quý thiện hữu xa gần thính Pháp, cùng cảm nhận Pháp lạc Tâm an.

Tags: Kính mừng Đại Lễ Vesak, Phật-Pháp-Tăng bảo, TT. Thích Chân Quang, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni
popup

Số lượng:

Tổng tiền: